Từ đầu năm 2023 tính đến ngày 31/3/2023, thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 7.380 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 68.689 tỷ đồng (tăng 12,8% về số lượng doanh nghiệp và giảm 31% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước), thực hiện thủ tục giải thể cho 909 doanh nghiệp (tăng 4% so với cùng kỳ), 9.869 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động (tăng 20% so với cùng kỳ). Số doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể là 1.001 doanh nghiệp (tăng 2% so với cùng kỳ). Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 3.402 doanh nghiệp (giảm 23% so với cùng kỳ). Tổng số doanh nghiệp đăng ký trên địa bàn thành phố Hà Nội lên 357.047 doanh nghiệp.

Về tình hình doanh nghiệp đăng ký thành lập mới phân theo lĩnh vực hoạt động chính tính đến ngày báo cáo: Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực: Bán buôn; bán lẻ; sửa chữa ô tô, xe máy; Khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; Công nghiệp chế biến, chế tạo; Dịch vụ việc làm; du lịch; cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng và các dịch vụ hỗ trợ khác; Xây dựng. Trong đó, lĩnh vực bán buôn, bán lẻ; sửa chữa ô tô, xe máy tiếp tục dẫn đầu với 2720 doanh nghiệp. Thấp nhất là khối doanh nghiệp trong lĩnh vực Khai khoáng; Nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; Sản xuất phân phối, điện, nước, gas; Hoạt động dịch vụ khác; Nghệ thuật vui chơi và giải trí. Trong đó thấp nhất là lĩnh vực: Khai khoáng chỉ có 17 doanh nghiệp.

Về tình hình đăng ký doanh nghiệp theo quận, huyện, tính đến ngày báo cáo, xét về số lượng doanh nghiệp, các quận Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm  có số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhiều nhất (trong đó quận Hà Đông doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất 838 doanh nghiệp); huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thị xã Sơn Tây có số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ít nhất (trong đó huyện Phú Xuyên doanh nghiệp thành lập mới ít nhất có 28 doanh nghiệp/huyện); Về quy mô vốn đăng ký lớn nhất có quận  Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai (số vốn đăng ký lớn nhất là quận Long Biên hơn 12.778 tỷ đồng),  huyện Mỹ Đức có số vốn đăng ký thấp nhất (105.28 tỷ đồng).

Cho đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ qua mạng đạt 100% tổng số lượt hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tiếp nhận.

Hapi
Tổng số lượt truy cập: 22717713